Học Cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM ra trường có thể làm gì ?

708

Sau khi học xong Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có thể làm gì luôn là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.

Những năm trước, dường như các bạn trẻ thường nghĩ rằng nhắc đến y là nghĩ ngay đến bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên chứ không hề biết rằng những ngành mới như xét nghiệm y tế, chẩn đoán hình ảnh y học cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế.

co-hoi-nghe-nghiep-hoc-cao-dang-xet-nghiem-tphcm

Học Cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM ra trường có thể làm gì ?

Trước thực trạng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Y tế đã và đang ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ hiện đại đặc biệt xét nghiệm y học nhằm hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên, để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của các công tác chẩn đoán điều trị bệnh cũng như việc vận hành máy móc trang thiết bị, kỹ thuật viên cần phải được đào tạo bài bản, có kỹ năng thao tác thực hành tốt.

Ngành xét nghiệm là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm từ rất nhiều phụ huynh và học sinh. Và câu hỏi lớn của nhiều thí sinh và phụ huynh hiện nay chính là “Ngành Xét nghiệm y học là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có thể làm những công việc gì?”

Rất nhiều bạn mong muốn tìm được Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ ngành Xét nghiệm y học là gì hay ra trường có thể làm gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các bạn có quyết định chính xác hơn.

Học Cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM ra trường có thể làm gì ?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp sàng lọc sớm các nguy cơ gây bệnh. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm, máy móc… mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

 • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
 • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
 • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
 • Hướng dẫn thực hành cho học viên đến học theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
 • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch.
 • Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Có thể vào làm việc tại bệnh viện tuyến TW, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hoặc bạn cũng có thể tham gia làm việc với các công ty nước ngoài chuyên giới thiệu cung cấp các máy móc thiết bị y tế và hóa chất.

Số lượng bệnh viện, số lượng phòng khám tư và các công ty hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm của các trường y tế gần như không đổi. Điều này khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm.

Ngành xét nghiệm y học đang ngày càng khẳng định được vị trí vai trò quan trọng của mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Địa chỉ đào tạo cao đẳng xét nghiệm Y học tại TPHCM

Là một trong các Trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học tại TPHCM , Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tự tin là địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm và là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các thí sinh có mong muốn học ngành Xét nghiệm hiện đại.

Năm nay, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT và miễn thi. Điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên và trên phạm vi là toàn quốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Xét Nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định, có đủ kiến thức cũng như kỹ năng có thể làm việc tại phòng Xét nghiệm ở bệnh viện hay các cơ sở y tế, phòng khám…
Hoặc nếu muốn nâng cao giá trị bằng cấp cũng như học tập thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng có thể học liên thông lên các Đại học Y Dược bất kỳ trong nước theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

science, chemistry, biology, medicine and people concept - close up of young female scientist holding tube with blood sample making and test or research in clinical laboratory

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm như sau :

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.
 • Bản photo học bạ/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Sau khi hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM các bạn có thể gửi về Trường theo địa chỉ sau :

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ