Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm có thể gì ?

385

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, ngành Dược cũng không ngoại lệ. Trước khi học Cao đẳng Dược tại TPHCM sinh viên luôn nghĩ đến việc ra trường có thể làm gì.

hoc-cao-dang-duoc-tphcm-ra-truong-co-the-lam-gi

Nghề Dược từ lâu được coi là nghề thanh tao, có thu nhập và địa vị cao trong xã hội. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, nghề dược được nhiều phụ huynh và thí sinh định hướng làm công việc tương lai cho mình.

Việc học xong Cao đẳng Dược TPHCM và trở thành một dược sĩ giỏi có chuyên môn nghiệp vụ cao đòi hỏi sinh viên ngành dược phải có tính kiên trì, nhẫn nại và sự tận tâm, yêu nghề. Mỗi một chế phẩm thuốc được tạo ra dù là đông hay tây y, dù là thuốc phòng hay chữa bệnh, … đều phải thực hiện theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, đóng gói, đến quá trình kiểm định, quản lý chất lượng.

Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm có thể gì ?

Không phải bất cứ dược sĩ nào sau khi ra trường cũng sẽ làm việc ở quầy thuốc. Con đường sự nghiệp của ngành dược rất đa dạng:

Tại các trường Cao đẳng Đại học: Sinh viên có thể làm giảng viên Trung cấp Dược hoặc trợ giảng cho dược sĩ đại học.

Tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm: Kiểm nghiệp chất lượng của thuốc nhằm phát hiện các loại thuốc giả, thuốc có chất lượng kém.

Tại các Nhà thuốc: sinh viên sẽ làm nhiệm vụ bán thuốc theo đơn của Bác sĩ. Tư vấn sử dụng thuốc cũng như tương tác thuốc cho người sử dụng.

Tại Bệnh viện: Sinh viên có thể trở thành Dược sĩ lâm sàng, có nhiệm vụ cung ứng, đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tư vấn cho các bác sĩ về các tương tác của thuốc trong việc kê toa.

Tại các cơ sở sản xuất Dược phẩm: Sinh viên được đào tạo nghiệp vụ theo yêu cầu các nhà máy xí nghiệp Dược sau đó sẽ làm việc tại các khâu trong dây chuyền sản xuất Dược phẩm. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia nghiên cứu sản xuất các hoạt chất mới, kiểm tra quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng,…

Tại các Doanh nghiệp sản xuất, phân phối thuốc: Sinh viên làm nhiệm vụ tiếp thụ và phân phối thuốc đến các nhà thuốc, bệnh viện,…cho các công ty dược. Trình dược viên là nghề nghiệp có thu nhập cao nếu sinh viên có năng lực bán hàng tốt bởi ngoài mức lương cơ bản sinh viên sẽ được hưởng những khoảng tiền “hoa hồng” theo năng lực bản thân.

trung-cap-duoc

Ngoài ra, với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông lên bậc Đại học để nâng cao kiến thức hoặc tự mở một quầy thuốc tân dược.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn bộ Y tế

Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Với chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn bộ Y tế, cùng đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên dể tiếp thu kiến thức mới cũng như những kinh nghiệm thực tế ngành nghề.

một trong các trường đào tạo ngành Y Dược, Cao đẳng Y Dược TPHCM có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để phục vụ công tác đào tạo. Đặc biệt Trường còn có liên kết với các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm, bệnh viện, Nhà thuốc… đây là lợi thế giúp sinh viên có thể tiếp cận với nhiều nguồn tuyển dụng để sau khi ra trường nhanh chóng tìm được việc làm.

Thí sinh mong muốn đăng ký học Cao đẳng Dược sĩ có thể nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM về địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược TPHCM : 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ