Hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

646

Thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyến sinh thì việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết là quan trọng nhất.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng viên giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

cong-viec-cua-dieu-duong-vien

Công việc sau khi ra trường của Điều dưỡng viên

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018

Trước những cơ hội phát triển đầy tiềm năng của ngành Điều dưỡng như hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Theo quy định của Bộ LĐTB&XH và điều kiện tuyển sinh của Nhà trường, thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần phải đảm bảo các điều kiện cụ thể:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác.
  • Là công dân nước Việt Nam, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo quá trình học tập.

Với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành Sức khỏe như Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm Y học sẽ có thời gian học là 18 tháng và thời gian đào tạo 20 tháng dành cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành Sức khỏe.

dao-tao-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-tphcm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Một bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018 hệ văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu nhà trường.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hoàn thiện hồ sơ gửi về địa chỉ nhà trường: Cao đẳng Y Dược TPHCM, Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM .

Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ