Hãy trao yêu thương khi giáng sinh đến !

677

Năm tháng trôi qua vội vã, một kỳ giáng sinh nữa lại đến. Bao năm qua vẫn thế hai chữ “yêu thương” chỉ biết gói trọn trong từng khoảnh khắc lẫn nỗi nhớ.

Hãy trao yêu thương khi giáng sinh đến !

Hãy trao yêu thương khi giáng sinh đến !

Blog tâm sự nghề yCao đẳng Y Dược TPHCM

Mùa cuối năm luôn là mùa rộn ràng nhất. Đường phố bỗng đông đúc hơn, nhiều màu sắc hơn, vui vẻ và nhộn nhịp hẳn lên. Nơi nơi ngập tràn tiếng nhạc giáng sinh, người lớn tất bật, trẻ con thích thú.

Hãy trao yêu thương khi giáng sinh đến !

Trời càng vào cuối năm càng lạnh, mọi người cố gắng truyền cho nhau hơi ấm bằng những quan tâm và sẻ chia. Giáng sinh dần trở thành mùa lễ hội được mong đợi nhất, ấm áp nhất bất kể nó diễn ra vào đúng mùa lạnh giá nhất trong năm.

Một năm sắp qua rồi, có gì chúng ta chưa kịp làm không?

Bao lâu rồi chúng ta không nói nhớ bố khi vắng nhà, không ôm mẹ một cái lúc trở về?

Gia đình là nơi vững chãi nhất trong cuộc đời ta, và có rất nhiều người luôn tiếc nuối sao bản thân không quan tâm đến người thân sớm hơn.

Sao ta không rút ngắn buổi tiệc đi một chút, về xem chương trình TV cùng mọi người? Sao ta không thức dậy sớm một chút, giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn sáng? Sao ta không mua sắm ít đi một chút, mua cho đứa em món đồ chơi, mua tặng bố chiếc áo sơ mi, mua biếu bà một chiếc khăn ấm?

Hạnh phúc đơn giản chỉ là được nhìn thấy những người mình yêu quý mỉm cười mà thôi!

Bao lâu rồi những người bạn chỉ nhận được những món quà mang mỗi giá trị vật chất từ chúng ta? Có bao giờ bạn thấy kỳ lạ rằng tại sao càng lớn, mối quan hệ của chúng ta càng lỏng lẻo và thực tế, chỉ là sòng phẳng giữa cho và nhận?

Giáng sinh này chúng ta hãy bỏ qua những món quà vật chất. Tự mày mò làm một tấm thiệp giản đơn. Lục lọi ký ức xem mình còn lời hứa nào mà mình chưa thực hiện không. Nếu bạn vẫn còn muốn giữ những tình bạn thật tâm, chắc chắn là bạn có một danh sách những việc cần làm rồi đấy!

Những điều gắn kết con người với nhau không phải giá trị tiền bạc, đó là những điều nhỏ nhặt chứa đầy sự quan tâm và trân trọng.

Bao lâu rồi chúng ta đã tự dày vò bản thân bằng những vết thương tinh thần, ngụp lặn mãi trong những khổ đau? Thế không mệt sao?

Nếu đối với ta có người đã từng là cả thế giới, nhưng trong thế giới của họ lại chẳng có ta, vậy bản thân buồn mãi thế chẳng phải vô nghĩa lắm sao? Ngoài kia yêu thương đang đong đầy cả thế giới rồi, sao cứ mãi làm khổ trái tim mình? Tự thưởng cho mình một bữa ăn ngon, một món đồ ưng ý, nghe một khúc nhạc vui, đến lúc mở cửa trái tim rồi!

Có thể là không sớm, nhưng cũng chẳng phải muộn để bạn quan tâm và yêu thương nhiều hơn đâu! Kể cả yêu thương bản thân mình.

Giáng sinh đến rồi! Trao yêu thương đi thôi!”

Gói trọn trong những lời tâm sự trên, một Điều dưỡng viên như tôi cũng đã hiểu thế nào sự trân trọng những yêu thương quanh mình. Thế còn bạn, nhân mùa giáng sinh này sao không tạo cho mình một cơ hội để bày tỏ tình yêu với những người xung quanh.

 Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ