Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2017

650

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM với điều kiện chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

HO-SO-CAO-DANG-DIEU-DUONG

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2017

Những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang dần càng khẳng định vị thế quan trọng của mình trong cơ cấu tổ chức của ngành Y tế. Mặc dù hàng năm số lượng điều Dưỡng viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng – Đại học vẫn tăng mạnh nhưng đều không thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội cần.

Năm 2017, nhằm cung ứng nguồn Điều dưỡng viên thiếu hụt cho các cơ sở Y tế, tạo điều kiện cho những thí sinh có đam mê học ngành Điều dưỡng nhưng chưa đủ năng lực để thi vào các trường Đại học Y Dược, đồng thời căn cứ vào những quy định tuyển sinh 2017 được Bộ LĐTB&XH đề ra, Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM thông báo tuyển sinh năm 2017.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM 2017

Để trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện đặt ra sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt Khá trở lên (có thể tốt nghiẹp trước hoặc trong năm 2017).
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đủ sức khỏe để theo học.
 • Thời gian học và bằng cấp tốt nghiệp.

Đây cũng là điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược TPHCM và là điều liện xét tuyển tối thiểu chung đối với khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Do đó thí sinh cần nắm chắc thông tin để có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên tại TPHCM chất lượng ?

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, nhiều năm qua luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn có đam mê ngành Điều dưỡng. Được đánh giá là một trong những địa chỉ có chất lượng đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y Tế,  sinh viên sau khi đã tốt nghiệp tại Trường luôn là tâm điểm chú ý của nhiều nhà tuyển dụng.

Nhà trường luôn thay đổi chương trình đào tạo để phù hợp hơn với hiện tại, tăng thời gian học thực hành tại trường học cũng như thực tập tại bệnh viện mà trường có liên kết giúp sinh viên hiểu hơn về chuyên ngành cũng như rèn luyện được các kỹ năng ngành nghề của mình. Với chương trình đào tạo liên tục cập nhật những tiến bộ của khoa học và nội dung được truyền đạt bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn nhằm tạo động lực phấn đấu cho cả sinh viên và giáo viên trong quá trình học tập, giảng dạy.

lien-thong-cao-dang-dieu-duong-1

Đẩy mạnh công tác đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng theo đúng tiêu chí của Trường và quy định của Bộ, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh:

 • Ngành đào tạo: Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với những kiến thức được trang bị tại trường sinh viên hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng theo quy định hiện hành hoặc tìm cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Theo quy định chung của Bộ LĐTB&XH, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm – đây là chương trình đào tạo dành cho hệ chính quy. Sau khi sinh viên hoàn thành đủ số lượng học phần cần thiết theo yêu cầu và đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên chính quy có giá trị trên cả nước.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể ứng tuyển vào các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm sức khỏe,… có nhu cầu tuyển dụng hoặc tham gia ứng tuyển vào những chương trình tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài với mức lương rất hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu học cao hơn để bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ, tay nghề, bằng cấp thì có thể học liên thông Đại học Điều dưỡng ngay khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông Y Dược hiện hành.

Ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong

Bên cạnh các chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy, Nhà trường còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu theo học đa dạng của các học viên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2017

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2017 thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Đại học – Cao đẳng năm 2017 (theo mẫu chung của Bộ Giáo Dục & Đào tạo).
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước bắt buộc phải nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3
 • Thí sinh tốt nghiệp cấp THPT năm 2017: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên kèm theo (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM .
Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555

Chia sẻ