Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2017

744

Năm 2017, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đưa ra điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM bao gồm những điều như sau.

trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-nam-2017

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2017

Để trở thành thầy thuốc Đông y giỏi, ngoài sự nổ lực của bản thân thì môi trường đào tạo là yếu tố góp phần lớn sự thành công của các em. Để thực hiện ước mơ của mình thí sinh cần chọn đúng trường uy tín,  phù hợp để phát huy hết năng lực bản thân. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích nhất cho bạn về điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM cũng như về hình thức tuyển sinh và chương trình đào tạo.

Điều kiện tuyển sinh và thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2017

Nhằm tạo điều kiện thích hợp nhất cho các thí sinh có đam mê muốn trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền trong tương lai, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM quyết định đưa ra điều kiện tuyển sinh như sau:

 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc.
 • Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Khi đáp ứng được 2 điều kiện trên là bạn có thể đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM ngay từ bây giờ.

Thời gian đào tạo Trung Cấp Y học Cổ truyền TPHCM được áp dụng với từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) sẽ có thời gian học là 36 tháng, các bạn sẽ được học chương trình THPT (cấp 3) song song với chương trình học Y học cổ truyền
 • Những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng trượt tốt nghiệp vẫn có thể tham gia học Y học cổ truyền với thời gian đào tạo là 27 tháng
 • Những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình và tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian học là 20 tháng
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành học không thuộc nhóm sức khỏe như: Hội họa, Kỹ thuật, Sư phạm… sẽ học trong thời gian đào tạo là 12 tháng
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành học nằm tỏng nhóm sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Xét nghiệm…sẽ học trong thời gian là 10 tháng

Sau khi đã hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể tìm việc và nhanh chóng đi làm tại các cơ sở ngành y, hoặc có nguyện vọng nâng cao kiến thức cũng như giá trị bằng cấp cho mình, các bạn cũng có thể đăng ký học lên Liên thông lên các trường  Đại học theo quy định hiện hành của Bộ.

Địa chỉ học Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM chất lượng

Cả nước đã có trên 58 bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT), các bệnh viện đa khoa có tỉ lệ khoa y học cổ truyền là 92,7%. Từ đó cho thấy trong thời gian tới, ngành y học cổ truyền sẽ cần số lượng lớn y sĩ y học cổ truyền có tay nghề cao. Điều này chính là lý do ngành YHCT đang được chú trọng đào tạo ở các tỉnh thành trên cả nước.

Đa số các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tại TPHCM như : Đại học Y Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM,… Hầu hết thí sinh đều cố gắng học tập để được bước vào cánh cửa đại học Đại học Y Dược TPHCM tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như vậy. Con đường đại học không phải là con đường duy nhất để thành công bởi nếu bạn cố gắng nổ lực thì thành công vẫn sẽ đến với bạn.

Nắm bắt được xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu học tập về ngành Y học cổ truyền của các thí sinh, năm 2017  Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM mở rộng tuyển sinh và đào tạo Trung cấp Y học cổ Truyền TPHCM. Bên cạnh đó, Trường còn đào tạo các ngành  Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao Đẳng Dược TPHCM cùng với hệ Liên thông và Văn bằng 2 các ngành, đáp ứng nhu cầu học tập cho các thí sinh yêu thích ngành Y Dược.

traditional-chinese-medicine-1024x680

Khi học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, các sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo tân tiến kèm theo nhiều kiến thức mới, kết hợp học lý thuyết và thực hành xen kẽ, giúp sinh viên dễ hiểu và thực hành đạt hiệu quả học tập hơn.Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm , giỏi chuyên môn sinh viên sẽ được truyền đạt kiến thức một cách sâu sắc và đầy đủ nhất. Đây cũng chính là cầu nối giúp các bạn sinh viên đến với kho tàng kiến thức Y học cổ truyền đa dạng và thú vị nhất.

Đặc biệt Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là trường chuyên ngành Y dược đào tạo nhiều mã ngành nhất trong các trường Cao Đẳng Y Dược hiên nay vì vậy học viên khi học tại trường ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sau về đông Y còn được học các kiến thức về tây Y. Chính nhờ vậy mà rất nhiều thí sinh sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM để gửi gắm tương lai của bản thân.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2017 bao gồm.

Bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2017 bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau :

 • 1 Phiếu đăng ký xét tuyển TCCN theo mẫu mới của Nhà Trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (có công chứng)
 • 02 Ảnh 3×4 và 1 Ảnh 2×3 (Ảnh chụp mới nhất trong 6 tháng)
 • 01 Bản Giấy khai sinh (có công chứng)
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (các thí sinh vừa tốt nghiệp THPT)
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • 02 Bản Bằng tốt nghiệp và Học bạ THCS hoặc THPT (có photo công chứng)
 • 01 Phong bì có ghi rõ thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại để Nhà Trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện cũng như hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM các bạn có thể gửi về theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ