Điều kiện học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM là gì ?

747

Để học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM cần những điều kiện cụ thể như thế nào? Thời gian học và hồ sơ đăng ký học ra sao ?

thieu-hut-nhan-luc-ky-thuat-vien-xet-nghiem

Điều kiện học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM là gì ?

Có thể thấy ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thể thiếu trong ngành y tế. Các kỹ thuật viên xét nghiệm hiện là trợ thủ đắc lực của các bác sĩ trong việc sử dụng các trang thiết bị công nghệ nhằm phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm đưa ra những bằng chứng chính xác về tình trạng bệnh. Vì vậy, trong những năm qua ngành Xét nghiệm Y học có sức hút vô cùng lớn đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và kể cả những bạn sinh viên vừa ra trường muốn chuyển sang một ngành nghề khác ổn định hơn.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM là gì?

Y tế trong cuộc sống không chỉ đóng vai trò quan trọng trong xã hội mà còn là phương tiện để chăm sóc sức khỏe con người. Nhất là trong bối cảnh khi điều kiện kinh tế được đầy đủ hơn thì người ta càng cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Hiện nay, các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh cần một lực lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cũng vì thế. Và đó cũng điều kiện để các bạn trẻ theo học Văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ có công việc và thu nhập ổn định.

Trước nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao thì ngành xét nghiệm y học ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Do đó việc chuyển sang học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường.

image

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM quyết định sử dụng hình thức xét tuyển theo điều kiện sau.

 • Thí sinh là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
 • Thí sinh đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và hoàn thành chương trình học của nhà trường.
 • Lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh phải có ít nhất một Văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên như các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc bằng Kỹ sư, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Du lịch, Sư phạm…

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện đơn giảnh như trên bạn đã có thể đăng ký xét tuyển theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Thời gian đào tạo hệ văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM năm 2017

Sinh viện trúng tuyển hệ văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm – Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM sẽ có lượng thời gian đào tạo phụ thuộc vào bằng cấp thí sinh đang sở hữu, cụ thể như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học,…sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh,…sẽ được đào tạo với thời gian là 20 tháng.

cao-dang-xet-nghiem

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể học liên thông lên bậc đại học

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần những gì?

Để bạn có thể đủ điều kiện để trở thành sinh viên của nhà trường thì ngoài các điều kiện trên đây thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ theo đúng quy định của nhà trường:

 • 01 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng) từ các cơ quan chính quyền.
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Xét nghiệm thì nhà trường còn đào tạo Trung cấp Dược TPHCM, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ Sinh…chất lượng cao.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2017 thí sinh hãy gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường tại:

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM : Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Tư vấn tuyển sinh. 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ