Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 có cao hay không ?

2352

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 có cao hay không và thay đổi gì so với năm 2017 ? Tăng hay giảm? Trường nào tuyển Cao đẳng Dược bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT ? Cách chuẩn bị hồ sơ xét tuyển như thế nào ? Cùng tìm hiểu tại đây.

diem-chuan-cao-dang-duoc-nam-2018

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 có cao hay không ?

Trong bài viết này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 xin đề cập tới vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 dành cho những bạn sinh viên đang có nguyện vọng tham gia đăng ký học ngành này.

Tình hình tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược năm nay

Bây giờ trên thế giới cũng như ở VN, nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ, trình Dược viên đang ngày càng gia tăng trong lúc nguồn nhân lực chuyên ngành này còn hơi mỏng. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược ở các doanh nghiệp thuốc hay tại các nhà thuốc ngày càng trở nên trầm trọng hơn khi ngày càng có rất nhiều Cty cung cấp và phân phối thuốc của nước ngoài xác định chiến lược kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Đa dạng hãng thuốc của những quốc gia khác đang thâm nhập thị trường nước ta, đồng thời các Cty nội địa cũng đang đẩy mạnh sản xuất, điều này đi kèm với nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng. Vì thế học ngành Dược lúc này là một quyết định đúng đắn cho tương lai của mỗi thí sinh vì ra trường không phải sợ thất nghiệp nhưng thu nhập lại rất ổn định.

Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2018 tăng đột biến so với năm trước, vì thế tỉ lệ chọi ngành Dược năm nay ở mức rất cao. Đây thực sự là một áp lực rất lớn cho các thí sinh nếu muốn theo học tại các trường đại học ngành Dược dù điểm thi ở mức an toàn.

Vì vậy nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường khác ngắn hơn để trở thành Dược sĩ mà không phải lo lắng về điểm chuẩn ngành Dược năm 2018. Với ưu điểm mức điểm chuẩn thấp và thời gian đào tạo ngắn chính là lợi thế khi học Cao đẳng Dược 2018 tại TPHCM.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 có cao hay không ?

So với năm 2017 thì điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2018 sẽ không cao vì hình thức tuyển sinh hệ cao đẳng đã được Bộ Lao động Thương binh và xã hội ban hành với ngưỡng đảm bảo đầu vào là tốt nghiệp THPT.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM đưa ra hình thức xét học bạ THPT quốc gia đối với các ngành  Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược TPHCM.

Với điều kiện này thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xét tuyển mà không cần phải hồi hộp, lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM có cao hay không. Ngoài ra thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển nên nộp hồ sơ sớm vì với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhà trường có thể dừng tuyển sinh sớm vì đã đủ chỉ tiêu.

Ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-2018

Cách làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Với phương châm đào tạo chú trọng đảm bảo uy tín và chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên, lúc theo học ở Cao đẳng Y Dược TPHCM, người học được học tập trong môi trường đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp chuyên sâu về Y Dược với toàn bộ các trang thiết bị, đồ tiêu dùng thực hành, cùng với đội ngũ hơn 200 giáo viên ưu tú. Ngoài ra Nhà trường có tương đối nhiều chính sách miễn hạn chế học phí cho các học viên sở hữu đầu vào cao nhằm khuyến kích, động viên tinh thần học tập của thí sinh. Thí sinh có nguyện vọng tham gia học tại đây thì có thể chuẩn bị bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết sau :

  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và quê quán.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để nhà trường tiện liên lạc khi cần
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ các thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ