Có nên liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ?

465

Việc liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là lựa chọn rất đúng đắn của nhiều người nhằm nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm.

LIEN-THONG-CAO-DANG-DIEU-DUONG-3

Có nên liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ?

Nhằm chuẩn hóa cán bộ Y tế, Bộ đưa ra quyết định từ năm 2021 các cơ sở bệnh viện cũng như tư nhân sẽ ngừng tuyển dụng nhân viên có trình độ dưới Cao đẳng. Chính vì thế, việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngay từ bây giờ là việc cần thiết mà các bạn nên lựa chọn.

Tình hình ngành Điều dưỡng hiện nay

Việt Nam là một trong những nước đang ở thời kỳ phát triển, nhà nước luôn chú trọng tới việc chăm lo đời sống người dân . Với chính sách an sinh xã hội, việc chăm lo sức khỏe của mọi người cũng được nâng cao. Đặc biệt, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa các nước việc trao đổ nguồn lao động giữa nước ta với các nước cũng được tăng lên.  Từ đó, đòi hỏi 1 số lượng nhân viên chăm sóc sức khỏe ( Điều dưỡng viên) rất lớn để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

Mặc dù hàng năm số lượng Điều dưỡng viên tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng rất nhiều nhưng điều không thể đáp ứng được. Đây được xem là thách thức cũng cơ hội đối với nhiều bạn có đam mê trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2017

Nhằm tiếp sức cho các bạn có đam mê trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo mở lớp học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Là một trong những địa chỉ hàng đầu đào tạo đạt chuẩn của bộ Y Tế, hằng năm Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đã cung cấp nguồn lực Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao cho nước ta.

Khi theo học tại trường, sinh viên được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất tốt và sẽ được nguồn lực giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Trong quá trình đào tạo, ngoài những kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống.

dieu-kien-hoc-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-tphcm

Nhằm đáp ứng mong muốn của nhiều bạn đã hoàn thành hệ Trung Cấp và muốn liên thông lên trình độ cao hơn, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thông báo mở lớp tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2017 với những điều kiện sau :

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Trường hợp thí sinh liên thông trái ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Thời gian đào tạo Chứng chỉ trong vòng 03 tháng).
  • Thay vì bó hẹp tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng như trước, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rộng mở cơ hội đối với thí sinh tốt nghiệp tất cả các nhóm ngành Y Dược

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.  Hơn nữa, với sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực điều dưỡng tại các nước phát triển như Đức, Nhật,… thì cơ hội làm việc của Điều dưỡng viên ngày càng được mở rộng.

Ngoài ra, sau khi học xong liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM bạn có thể liên thông lên bậc Đại học nếu đáp ứng được điều kiện theo quy định hiện hành.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng – Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2017 bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A,Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

 

Chia sẻ