Có thể liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM từ Trung cấp nha khoa không ?

1385

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc về câu hỏi có thể liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM từ Trung cấp nha khoa được hay không ?

lien-thong-cao-dang-y-duoc-tphcm-dap-ung-nhu-cau-y-te

Có thể liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM từ Trung cấp nha khoa không ?

Đối với những thí sinh đã theo học Trung cấp nha khoa thì các bạn đều có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM theo những điều kiện cụ thể.

Tại sao chúng ta nên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM ?

Kể từ năm 2021, Bộ Y Tế ban hành quyết định nhằm chuẩn hóa cán bộ Y Tế bằng hình thức ngừng tuyển dụng những nhân viên có trình độ dưới bậc Cao Đẳng trở xuống. Vì thế, liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM ngay từ bây giờ có thể là lựa chọn hết sức đúng đắn và vô cùng hợp lý.

Là một trong những nước ở trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống an sinh xã hội của người dân. Việc trao đổi nguồn nhân lực giữa các nước cũng được đẩy mạnh, đòi hỏi một nguồn lực có trình độ cao để đáp ứng việc trao đổi quan hệ của các nước. Đây chính là thử thách cũng như là cơ hội tốt đối với nhiều bạn có đam mê và mong muốn trở thành Điều Dưỡng viên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.  Hơn nữa, với sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực điều dưỡng tại các nước phát triển như Đức, Nhật,… thì cơ hội làm việc của Điều dưỡng viên ngày càng được mở rộng.

Có thể liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM từ Trung cấp nha khoa không ?

Theo quy định những năm trước thì chỉ những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng mới được đăng ký tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ liên thông. Tuy nhiên kể từ năm 2017, quy định liên thông theo Bộ Lao động Thương bình và Xã hội cho phép đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành ngoài sức khỏe không thể đăng ký học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng nhưng có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại trường.

Đối với những thí sinh đăng ký liên thông trái ngành phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp. Thí sinh liên thông trái ngành có thể đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thời gian học là 3 tháng. Thời gian học Liên thông vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần thuận lợi cho việc vừa đi học vừa đi làm của sinh viên.

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2017

Được đánh giá là địa chỉ hàng đầu đào tạo đạt chuẩn của bộ Y Tế, hằng năm Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đã cung cấp nguồn lực có trình độ chuyên môn cao cho nước ta.

Khi theo học tại trường, sinh viên được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất tốt và sẽ được nguồn lực giảng viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Trong quá trình đào tạo, ngoài những kiến thức chuyên ngành sinh viên còn được tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng sống.

LIEN-THONG-CAO-DANG-DIEU-DUONG-3-1

Nhằm đáp ứng mong muốn của nhiều bạn đã hoàn thành hệ Trung Cấp và muốn liên thông lên trình độ cao hơn, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng tại TPHCM năm 2017 với những điều kiện sau :

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Trường hợp thí sinh liên thông trái ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Thời gian đào tạo Chứng chỉ trong vòng 03 tháng).
  • Thay vì bó hẹp tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng như trước, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rộng mở cơ hội đối với thí sinh tốt nghiệp tất cả các nhóm ngành Y Dược

Thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện liên thông Đại học Điều dưỡng để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký học liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng tại TPHCM năm 2017

lien-thong-cao-dang-dieu-duong-1

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng – Cao Đẳng Y Dược TPHCM năm 2017 bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Cao Đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A,Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ