Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Dược TPHCM

677

Ắt hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về công việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM bởi điều này ảnh hưởng đến tương lai của nhiều bạn.

co-the-lam-gi-sau-khi-hoc-trung-cap-duoc-tphcm

Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Dược TPHCM

Tại mỗi trình độ khác nhau sẽ yêu cầu người học tại các trình độ tương ứng. Tại sao hiện nay có những nơi dư thừa Cử nhân Dược sĩ lại có những nơi khan hiếm Dược sĩ Trung cấp. Bởi nguồn nhân lực phân bố chưa đồng đều và chất lượng đầu ra chưa được đảm bảo.

Có thể thấy ngành Dược luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, số lượng thí sinh tốt nghiệp ra trường hằng năm vẫn không đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho thị trường trong nước. Hiện nay, nhiều người sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM ra trường không chỉ làm việc tại các quầy thuốc, hiệu thuốc mà có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác.

Chính vì nhu cầu cần thiết của xã hội nên ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng thiếu việc làm trầm trọng. Trong khi sinh viên tốt nghiệp các ngành khác rơi vào tình trạng thất nghiệp tràn lan thì sinh viên Y – Dược lại có thể tìm được việc làm ngay sau khi ra Trường, thậm chí những sinh viên được đào tạo bài bản trong các môi trường uy tín, chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM còn được các Nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn đang trong thời gian thực tập. Có thể khẳng định, cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học ngành Y Dược nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng là rất lớn, rất rộng mở

Học xong Trung cấp Dược TPHCM có thể làm gì ?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Dược sĩ Trung cấp – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và hoàn toàn có thể đảm nhiệm được những công việc sau:

Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

Phân phối lưu thông thuốc: Đây là một công việc năng động có thu nhập cao vì vậy được nhiều Dược sĩra trường lựa chọn. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp dược phẩm có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

Lĩnh vực sản xuất thuốc: Dược sĩ Trung cấp có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm; là lao động kỹ thuật hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn cho Dược sĩ mới ra trường.

Quầy thuốc, nhà thuốc: Thực hiện các công việc bán thuốc theo toa của Bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra. Ngoài ra nếu có khả năng kinh doanh bạn có thể tự mở quầy bán thuốc tân dược.

Trường nào đào tạo Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp ?

Tại TPHCM, có nhiều cơ sở đào tạo hệ Trung cấp Dược tuy nhiên số lượng cơ sở đào tạo chất lượng lại không nhiều. Một trong những cơ sở đào tạo uy tín có thể kể tên như Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM . Học viên tại trường được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

tuyen-sinh-trung-cap-duoc-tphcm

Nhằm tạo điều kiên thuận lợi cho các thí sinh có mong muốn theo học Trung cấp Dược TPHCM, Nhà trường đưa ra điều kiện tuyển sinh như sau:

  • Trung cấp Dược TP.HCM tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.
  • Khu vực tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.
  • Điều kiện: Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

Sinh viên khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Trung cấp Dược sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học cũng như thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đáp ứng được các quy định mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017 :

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.  Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn truongcaodangyduoctphcm.com

Chia sẻ